Chủ Nhật, 12 Tháng Hai, 2023
spot_img

Các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO online tối ưu và phổ biến nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Chất lượng và nội dung content ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng cũng như khả năng SEO của toàn bộ website. Sử dụng các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO giúp đánh giá và tối ưu nội dung một cách nhanh chóng. Muốn làm được điều đó bạn cần nắm rõ một bài viết seo chuẩn là như thế nào.

Thế nào là 1 bài viết chuẩn seo?

Để tạo ra một bài viết chất lượng ngoài thỏa mãn độc giả còn cần phải tối ưu cho các công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá và kiểm tra các bài viết chuẩn seo hay không. Ví dụ như một bài viết chuẩn seo google gồm bao nhiêu từ? Cách check bài viết chuẩn seo ra sao? Tất cả sẽ được Đánh Giá Tool bật mí cho bạn ngay sau đây.

Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Mỗi bài viết dù là về nội dung hay lĩnh vực nào đều phục vụ cho mục đích cung cấp thông tin, kiến thức, quảng bá,… cho những đối tượng nhất định. Vì thế SEO bài viết nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm từ khóa phù hợp với insight người dùng mà bạn hướng đến. Nó sẽ gắn liền với một hoặc một nhóm từ khóa về chủ đề nhất định và cần đảm bảo các yếu tố dưới đây:

 • Tiêu đề bài viết hấp dẫn chuẩn Seo có độ dài nằm trong khoảng 55-65 ký tự, chứa từ khóa chính.
 • Phân bổ từ khóa đúng, đủ, sử dụng một cách linh hoạt là không thể thiếu khi seo bài viết. Các từ khóa cần xuất hiện trong tiêu đề, mô tả, heading, ALT ảnh, tên ảnh, URL, URL ảnh.
 • URL cần ngắn gọn, chứa từ khóa trọng tâm, các từ cách nhau bởi dấu “-“.
 • Sử dụng hình ảnh tối ưu về dung lượng, kích thước, có chứa từ khóa trong ALT, URL.
 • Phần mô tả trong 1 bài viết chuẩn seo không được quá dài hay quá ngắn. Nên trong khoảng từ 150 đến 160 ký tự.
 • Đặt internal link tới những bài viết liên quan, dẫn external link đến các website uy tín. Anchor text có mô tả đúng nội dung.
Cách kiểm tra bài viết chuẩn seo
Thế nào là 1 bài viết chuẩn seo Google?

Ngoài ra, nội dung cần trình bày khoa học, dễ đọc giúp độc giả nắm bắt được thông tin. Trong bài viết chuẩn SEO cần chú định dạng văn bản như bôi đậm, in nghiêng, gạch chân một cách hợp lý. Câu văn ngắn gọn, không lỗi chính tả hay lặp ý, hình ảnh minh họa đúng chủ đề,… Không đạo văn hay sao chép là tiêu chí cần đảm bảo khi check bài viết chuẩn seo. Việc có nội dung bị trùng lặp giữa các trang trên website cũng là điều cần tránh.

Một số yếu tố kỹ thuật ảnh hưởng đến bài viết chuẩn seo

Một số yếu tố kỹ thuật khác cũng ảnh hưởng đến các bài viết seo chuẩn mà bạn cần chú ý khi check như:

 • Tốc độ tải trang
 • Lỗi thu thập thông tin
 • Tính thân thiện với thiết bị di động (cỡ chữ, nội dung không bị tràn màn hình,…)
 • Tính bảo mật
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Tối ưu hóa onpage

Kiểm tra và khắc phục các yếu tố kỹ thuật không chỉ giúp tối ưu mà còn góp phần tăng Rank cho website của bạn. Đồng thời tăng độ uy tín đối với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo. Với các tool này việc seo bài viết sẽ rất thuận tiện và tiết kiệm nhiều thời gian.

Các công cụ và phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn seo

Có quá nhiều tiêu chí để check 1 bài viết chuẩn seo có thể khiến bạn hoang mang. Đừng lo! Đánh Giá Tool sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo rất thông dụng và dễ sử dụng. Tạo ra một bài viết chuẩn seo Google là việc trong tầm tay của bạn.

Công cụ check bài viết chuẩn seo

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, thì Rank Math hay Yoast SEO là hai công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo phổ biến nhất.

Rank Math là một plugin giúp cho bạn dễ dàng tối ưu hóa nội dung. Dù bạn có chuyên môn về SEO hay không thì với nó bạn hoàn toàn có thể tạo ta những content đáp ứng các yếu tố của bài viết seo chuẩn chỉnh. Dễ dàng tùy chỉnh các cài đặt SEO quan trọng, kiểm soát trang nào có thể lập chỉ mục,…

Ví dụ cách kiểm tra bài viết chuẩn seo
RankMath – Một công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo phổ biến hiện nay

Yoast SEO là một plugin giúp “chấm điểm” các yếu tố chuẩn SEO của bài viết. Đây là một công cụ hữu ích trong việc check viết bài chuẩn seo. này đã đủ để bạn đánh giá bài viết có chuẩn SEO hay không theo các tiêu chí nhất định.

Các công cụ công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo này sẽ giúp bạn đánh giá:

 • Mật độ từ khóa và sự phân bố cụm từ khóa. Kiểm tra Từ khóa có có bị trùng với các bài viết khác trên website không
 • Sự xuất hiện của từ khóa trong tiêu đề, mô tả, URL, tiêu đề phụ
 • Độ dài tiêu đề, mô tả, bài viết
 • Có internal link và external link trong bài viết không
 • Thuộc tính ALT ảnh
 • Ảnh thumbnail, tiêu đề và mô tả khi chia sẻ trên Facebook và Twitter
 • Kiểm tra và gợi ý cách viết bài viết chuẩn seo
 • Phân tích, đánh giá điểm SEO của bài viết
 • Check các thành phần như tiêu đề, mô tả, heading, ALT ảnh trong bài chuẩn seo

Công cụ check đạo văn

Ngoài các công cụ kiểm tra website chuẩn seo, đây là những tool giúp bạn cần kiểm tra nội dung trùng lặp, tránh đạo văn:

Chỉ cần dán link bài viết của bạn vào vào trang chủ của Copyscape và click “Go” để kiểm tra. Nó sẽ hiển thị các liên kết có nội dung trùng lặp với bài viết của bạn. Trả về kết quả cho thấy bài viết có sao chép hay không.

Quillbot không chỉ giúp bạn viết nội dung một cách tự tin và nhanh chóng nó còn trình bày văn bản theo cách tinh tế và chuyên nghiệp hơn. Bỏ bớt những từ thừa để cung cấp một thông điệp rõ ràng hoặc thêm chi tiết và chiều sâu để tăng độ dài câu. Chức năng viết lại câu giúp diễn đạt ý tưởng của bạn theo một cách hoàn toàn mới mà thay đổi ý nghĩa.

Một số công cụ hỗ viết các bài viết chuẩn seo

Nếu các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo giúp bạn tối ưu nội dung thì các tool này sẽ là cứu cánh khi bạn bí ý tưởng. Chỉ cần vài cú nhấp chuột “một chiếc content đã được ra lò” với sự hỗ trợ của AI như ClosersCopy, Shortly AI, WordHero,… Hoặc bạn chỉ cần dán nội dung vào Spin Rewriter hay WordAi chúng sẽ hỗ trợ bạn viết lại bài chỉ trong vài phút.

Ngoài ra, nếu muốn nâng cao thứ hạng, bạn có thể dùng các công cụ hữu ích như Ahrefs, Screaming Frog để phân tích và cạnh tranh với các đối thủ khác nữa đấy.

Trên đây là các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO giúp bạn dễ dàng kiểm tra bài viết của mình đã đạt chuẩn. Các công cụ kiểm tra sẽ giúp cho việc viết bài chuẩn seo của bạn được chuẩn hóa một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đang sử dụng công cụ hay ho nào khác, hãy comment chia sẻ với Đánh Giá Tool nhé!

Mua Chung Tool - Cộng đồng mua chung tool giá rẻ nhất Việt Nam

Bài viết liên quan

6,148Thành viênThích
1,200Người theo dõiTheo dõi
5,531Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -muachungtool
Mới nhất