Chủ Nhật, 12 Tháng Hai, 2023
spot_img

Đánh giá Freepik – Mua chung Freepik giá rẻ

5/5 - (2 bình chọn)

Freepik là gì?

Freepik là một phần mềm như một nền tảng dịch vụ. Đây là một phần mềm đồ họa thông tin được tích hợp với công cụ tìm kiếm để tìm các thiết kế vector miễn phí và cao cấp. Nếu bạn không giỏi trong việc thiết kế đồ họa thì bạn có thể coi Freepik như một trang web đơn giản, nơi bạn có thể tìm thấy đồ họa vector. Một số trong số chúng được sử dụng miễn phí trong khi số khác là cao cấp, tức là bạn cần phải mua chúng để sử dụng những đồ họa đó. Nếu bạn không có nhiều kinh phí, bạn có thể mua chung Freepik tại đây.

Có hàng ngàn ảnh, vectơ, biểu tượng và hình minh họa để lựa chọn. Freepik tiếp tục bổ sung các nguồn tài nguyên mới. Nếu bạn muốn sử dụng một số tài nguyên miễn phí, bạn phải cung cấp tín dụng cho người tạo ban đầu. Trong trường hợp bạn đang trả tiền cho một số hình ảnh vector, bạn không phải cung cấp bất kỳ ghi nhận tác giả nào. Các tài nguyên bạn tải xuống từ Freepik có thể được sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại.

Có thể là một bài đăng trên blog, một tờ rơi, một bài đăng trên mạng xã hội hoặc một biểu ngữ, một hình ảnh làm cho nó trở nên hoàn chỉnh. Bạn không thể bỏ qua sức mạnh của hình ảnh. Tìm đúng hình ảnh, biểu tượng phù hợp hoặc thiết kế phù hợp rất quan trọng! Vấn đề là không phải ai cũng là nhà thiết kế. Một số người cần tìm các yếu tố đồ họa này từ bên thứ ba.

Có hàng tá trang web mà từ đó bạn có thể nhận được các yếu tố thiết kế như vậy. Một số người trong số họ cung cấp mọi thứ miễn phí. Một số sẽ yêu cầu bạn trả tiền cho bất kỳ thứ gì bạn sử dụng từ bộ sưu tập của họ. Cuối cùng, có một số nhà cung cấp sẽ cung cấp cả tài nguyên miễn phí và cao cấp. Freepik thuộc loại thứ ba. Nó là một dịch vụ Freemium.

Một số tài nguyên bạn tìm thấy trên Freepik được sử dụng miễn phí trong khi những tài nguyên khác phải trả phí. Những người bạn có thể sử dụng miễn phí yêu cầu ghi công. Nói một cách đơn giản, bạn cần cung cấp tín dụng cho tác giả của đồ họa mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn không muốn cấp tín dụng, bạn cần phải mua đăng ký trả phí và sử dụng đồ họa cao cấp mà bạn có thể sử dụng mà không cần ghi nhận tác giả.

Công ty nói rằng họ trải nghiệm hơn 100 triệu lượt tải xuống hàng tháng trên các nền tảng khác nhau mà họ phải cung cấp.

Trong bài đánh giá này về Freepik, tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về Freepik trước khi bạn trở thành thành viên trả phí của dịch vụ.

Để bắt đầu, hãy để Đánh Giá Tool hướng dẫn bạn qua bài đánh giá tool Freepik về những ưu và nhược điểm của nó.

Đánh giá Freepik

Đánh giá Freepik về ưu điểm

Bộ sưu tập khổng lồ: Freepik cung cấp một bộ sưu tập lớn các vectơ, PSD và ảnh cho tất cả người dùng. Có hàng triệu thành phần để lựa chọn. Không khó để tìm thấy hình ảnh hoặc đồ họa mà bạn cần. Trong trường hợp bạn không tìm thấy chính xác thứ bạn cần cho dự án của mình, sẽ không khó để tìm thứ gì đó lấp đầy khoảng trống.

Một nền tảng tốt để kiếm tiền: Nếu bạn là một nhà thiết kế hoặc một nhiếp ảnh gia, bạn có thể sử dụng Freepik để kiếm tiền. Có, bạn có thể gửi tác phẩm của mình cho Freepik để được các biên tập viên xem xét. Sau khi các biên tập viên phê duyệt tác phẩm, bạn có thể bắt đầu gửi thêm nội dung và kiếm tiền bất cứ khi nào ai đó mua một hoặc nhiều tác phẩm của bạn.

Phân loại gọn gàng: Freepik đã sử dụng cấu trúc phân loại gọn gàng. Tất cả các yếu tố hoặc tài nguyên mà bạn có thể tìm thấy trên Freepik được chia thành bốn loại bao gồm Biểu tượng, Ảnh cổ, Tệp PSD và Vectơ.

Đến lượt mình, mỗi danh mục rộng lại có nhiều danh mục con. Các danh mục phụ này giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Nhìn chung, hệ thống định vị mà Freepik sử dụng khá thân thiện với người dùng.

Đánh giá Freepik về nhược điểm

Giới hạn cho người dùng miễn phí: Nếu bạn không muốn trở thành thành viên trả phí của Freepik, điều đó cũng tốt. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng với tư cách là người dùng miễn phí, bạn sẽ có lựa chọn đăng ký hoặc không đăng ký với trang web.

Nếu bạn quyết định không đăng ký, bạn chỉ có thể tải xuống ba tài nguyên mỗi ngày. Với đăng ký, giới hạn này tăng lên 10 tài nguyên một ngày.

Dịch vụ khách hàng không được tốt: Một vấn đề lớn khác với Freepik là bộ phận dịch vụ khách hàng. Hàng trăm người dùng đã phàn nàn về sự thô lỗ của nhân viên hỗ trợ. Bộ phận hỗ trợ khách hàng khá không đáng tin cậy và một số người dùng đã phàn nàn rằng thẻ tín dụng của họ đã bị trừ tiền ngay cả khi họ đã hủy đăng ký. Điều này có thể là một sự tắt kinh khủng đối với bất kỳ ai.

Mô hình cộng tác viên chưa đủ thú vị để thu hút người tham gia: Nhiều người đóng góp đã phàn nàn rằng mô hình mà Freepik sử dụng không đặc biệt tốt. Một số đã dành hàng tháng trời để tạo tài nguyên đồ họa chỉ để cuối cùng chỉ kiếm được xu! Tất nhiên, có những phàn nàn rằng các tiêu chuẩn xuất bản thường quá cao, khiến nhiều người đóng góp không được tham gia!

Đánh giá Freepik về điều khoản sử dụng

Là một người dùng nếu bạn không đọc các điều khoản sử dụng đúng cách, nó có thể vô cùng tàn khốc. Điều đầu tiên, nếu bạn là khách hàng cao cấp, bạn cần biết rằng bạn có thể sử dụng tài nguyên cao cấp mà bạn chỉ tải xuống một lần trong một dự án.

Bạn không thể sử dụng lại cùng một tài nguyên. Vì vậy, lần sau khi bạn cần sử dụng cùng một hình ảnh hoặc tài nguyên, bạn phải tìm một giải pháp thay thế hoặc tìm một số trang web khác để có được những gì bạn muốn.

Vấn đề này không tồn tại với các trang web khác như Adobe Stock photos hoặc Envato Elements cho phép bạn sử dụng nhiều lần cùng một ảnh hoặc tài nguyên.

Tuy nhiên, một hạn chế khác là nếu bạn đang sử dụng các nguồn lực từ Freepik để tạo ra một thiết kế mà bạn muốn bán đại trà, bạn không thể sử dụng đồ họa Freepik làm yếu tố chính trong thiết kế của mình. Bạn có thể sử dụng chúng làm yếu tố nền.

Cuối cùng, bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho bất kỳ thứ gì bạn tải xuống từ Freepik! Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ gặp phải những rắc rối nghiêm trọng.

Do đó, trước khi bạn bắt đầu sử dụng Freepik với tư cách là người dùng cao cấp (hoặc thậm chí là người dùng miễn phí), hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng các điều khoản và điều kiện. Nếu không tuân thủ có thể dẫn đến những rắc rối pháp lý.

Tải xuống giới hạn với Freepik

Chỉ vì bạn trở thành thành viên cao cấp của Freepik, không có nghĩa là bạn có quyền tải xuống bao nhiêu tài nguyên tùy thích trong một ngày. Đối với các thành viên miễn phí, có những giới hạn tải xuống rõ ràng bao gồm:

  • Đối với người dùng miễn phí chưa đăng ký chỉ được phép tải 3 lần một ngày.
  • Đối với người dùng miễn phí đã đăng ký, chỉ được phép tải xuống 10 lần một ngày.
  • Đối với người dùng trả phí, giới hạn tải file là 100 file/ngày

Đối với khách hàng cao cấp, giới hạn tải xuống được đặt thành 100 tài nguyên một ngày. Đó là một hạn chế khá khủng khiếp, ít nhất phải nói rằng! Điều này sẽ không xảy ra, đặc biệt là khi có rất nhiều đối thủ cạnh tranh sẽ cho phép bạn tải xuống không giới hạn một ngày so với tư cách thành viên cao cấp.

Đối với người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, các hạn chế là tốt. Tuy nhiên, đối với các tổ chức lớn, những hạn chế như vậy có thể gây nghẹt thở!

Sự tương tác xã hội

Trên các trang web như Freepik (hoặc các trang web cạnh tranh tương tự), cần phải có tương tác xã hội. Bạn có thể thích các tác phẩm của một nghệ sĩ cụ thể và bạn có thể muốn theo dõi anh ấy hoặc cô ấy. Bạn thậm chí có thể muốn có thể nhận xét về công việc của họ để đánh giá cao họ hoặc thậm chí yêu cầu những thứ mới.

May mắn thay, Freepik cho phép các tương tác xã hội như vậy. Bạn không chỉ có thể thích các thiết kế cụ thể, mà còn theo dõi các nghệ sĩ và để lại nhận xét. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng bạn phải là thành viên đã đăng ký mới có thể để lại bình luận.

Các sản phẩm chính của Freepik

Freepik cung cấp nhiều loại đồ họa khác nhau mà bạn có thể tải xuống và sử dụng. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về từng dịch vụ đó:

Vectơ

Đánh giá Freepik

Vectơ là dịch vụ chính của Freepik. Có hơn 100.000 vectơ có sẵn trong 40 danh mục. Có tất cả mọi thứ từ vectơ động vật đến bản đồ, từ các mẫu biểu trưng cho đến bóng người – có hầu hết mọi thứ mà bạn có thể cần.

Bạn sẽ nhận được hơn 80.000 tài nguyên để sử dụng miễn phí nếu bạn phân bổ thích hợp. Đối với người dùng cao cấp, có hơn ba triệu tài nguyên cao cấp có thể được sử dụng mà không cần phân bổ.

Các tài nguyên phản ánh sự nhạy bén trong thiết kế của những người đóng góp, nhưng tất nhiên có nhiều tài nguyên khác nhau được thiết kế kém, đặc biệt là trong trường hợp biểu tượng.

Nói về biểu tượng, những người sáng lập Freepik đã tạo ra Flaticon vào năm 2013. Kể từ đó, nhiều tìm kiếm biểu tượng trên Freepik chuyển hướng đến Flaticon, nơi bạn phải đăng ký để tải xuống gói biểu tượng. Có, ngay cả Flaticon cũng có các tùy chọn tải xuống miễn phí sẽ giới hạn bạn chỉ được tải xuống 10 biểu tượng mỗi ngày.

Nếu bạn muốn tải xuống nhiều hơn, bạn phải trở thành người dùng cao cấp, điều này sẽ không chỉ cho phép bạn tải xuống gói biểu tượng hoàn chỉnh mà còn xóa yêu cầu ghi công. Tư cách thành viên cao cấp sẽ khiến bạn mất €7,49 một tháng nếu bạn mua gói đăng ký hàng năm. Nếu bạn đăng ký gói đăng ký hàng tháng, chi phí sẽ tăng lên € 9,99 một tháng.

Kho ảnh

Đánh giá Freepik

Freepik cũng cung cấp hình ảnh chứng khoán . Một lần nữa, nó là một dịch vụ miễn phí. Một số hình ảnh bạn tìm thấy trên Freepik là miễn phí, nhưng bạn cần ghi nhận tác giả. Đây là nơi mà mọi thứ không hoạt động tốt đối với nhiều người. Ví dụ, tôi không thích phân bổ. Đó là lý do tại sao tôi sử dụng hình ảnh cổ phiếu cao cấp hoặc tôi sử dụng một dịch vụ như Pixabay mà không yêu cầu bạn cung cấp thông tin ghi nhận tác giả. Ghi nhận tác giả là hoàn toàn tùy chọn với Pixabay.

Dù sao, nếu bạn muốn sử dụng kho ảnh từ Freepik, bạn luôn được hoan nghênh làm điều đó. Chỉ cần nhớ cung cấp ghi công cần thiết. Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang tìm mua hình ảnh cao cấp mà bạn không cần đưa ra bất kỳ ghi nhận nào, điều đó cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Có hơn bảy triệu bức ảnh trên Freepik mà bạn có thể sử dụng. Có 50 danh mục trong đó những hình ảnh này được lưu trữ và tất cả các danh mục đều có một bộ sưu tập hình ảnh khổng lồ. Một số danh mục hoặc cụm từ tìm kiếm ít phổ biến hơn sẽ không mang lại nhiều hình ảnh có liên quan. Bạn cần thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình một cách hợp lý để tìm những hình ảnh có liên quan.

PSD

Đánh giá Freepik

PSD là một trong những dịch vụ quan trọng nhất của Freepik. Có các mẫu PSD cho một loạt các đối tượng được chia trên 20 loại. Bản mô phỏng, email, đồ vật – chúng có rất nhiều thứ để cung cấp. Đúng vậy, bộ sưu tập có thể không đồ sộ như vectơ và ảnh stock, nhưng chúng vẫn có hàng trăm nghìn PSD. Nói chính xác hơn, có hơn 200.000 tệp PSD cao cấp.

Những PSD này hoàn hảo cho các blogger, nhóm tiếp thị, biên tập viên. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống một PSD, chỉnh sửa nó để tạo ra hình ảnh hoàn hảo mà bạn cần và thì đấy! Bạn xong việc rồi! Như trước đây một số PSD là miễn phí (yêu cầu ghi công) và những PSD khác là cao cấp (bạn không cần ghi tác giả).

Storyset

Đánh giá Freepik

Truyện thực chất là hình ảnh minh họa. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh minh họa này để đáp ứng nhu cầu của bạn. Tất nhiên, bạn có thể chỉnh sửa các yếu tố khác nhau như màu sắc, tiền cảnh, hậu cảnh, v.v.

Điều tuyệt vời là Freepik thậm chí còn cho phép người dùng tạo hình ảnh động cho các hình minh họa. Thêm hình ảnh động rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể thêm hoạt ảnh cho lối vào hoặc lối ra. Bạn có thể sử dụng các hoạt ảnh vòng lặp như nhịp tim, rung lắc, xoay tròn, v.v.

Tất nhiên, khi bạn thêm hoạt ảnh, bạn sẽ có cơ hội xác định thời lượng hoạt ảnh. Bạn cũng có thể đặt độ trễ cho mỗi hành động. Toàn bộ giao diện cực kỳ đơn giản và bạn không cần phải là một chuyên gia để sử dụng nó.

Xuất hoạt ảnh cũng đơn giản. Bạn có thể lưu nó dưới dạng tệp GIF hoặc tệp video. Bạn thậm chí có thể lấy mã nhúng nếu muốn. Màn hình xuất cũng có một cửa sổ xem trước, nơi bạn có thể xem nó trông như thế nào trên điện thoại hoặc một máy tính để bàn.

Câu chuyện là một cách tuyệt vời để tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp có thể thu hút sự chú ý ngay lập tức. Vấn đề duy nhất là bạn có thể không nhận được loại hình minh họa bạn muốn. Về cơ bản nó phù hợp cho các nhiệm vụ thô sơ.

Nếu bạn cần một thứ gì đó siêu tùy chỉnh cho nhu cầu của mình, bạn phải hoàn thành công việc bằng cách thuê các chuyên gia. Tại thời điểm viết bài này, Stroyset hoàn toàn miễn phí và mặc dù có một liên kết đến Storyset trên trang web Freepik, nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến một trang hoàn toàn khác. Điều đó tốt, vì nó cho phép bạn tập trung vào nhiệm vụ trong tay.

Slidesgo

Đánh giá Freepik

Đây cũng là một ưu đãi tương đối mới từ Freepik cung cấp các mẫu slide có thể chỉnh sửa miễn phí cho cả Google slide và Power Point. Có, bạn đọc nó đúng. Hiện tại không có dịch vụ cao cấp nào và bạn có thể sử dụng các mẫu cho cả mục đích cá nhân và thương mại. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp phân bổ.

Freepik Editor

Đánh giá Freepik

Đây là sản phẩm cuối cùng mà họ đang cung cấp. Nó là một trình soạn thảo trực tuyến cho phép bạn chỉnh sửa các mẫu Freepik theo nội dung của trái tim bạn! Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai mong muốn tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp để sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Có nhiều danh mục để lựa chọn bao gồm ảnh bìa Facebook, bài đăng trên Instagram, Tờ rơi, Thẻ, Biểu trưng, ​​Ảnh ghép, hình thu nhỏ trên YouTube, v.v.

Trình chỉnh sửa Freepik hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và bạn có thể sử dụng miễn phí. Vâng, nó hoàn toàn miễn phí.

Toàn bộ dịch vụ, nếu tôi hiểu một cách chính xác, giống như một cuộc cạnh tranh hơn với Canva. Trong khi Canva sẽ cho phép các tùy chọn miễn phí có giới hạn, Freepik Editor hiện hoàn toàn miễn phí. Đề nghị mới này từ Freepik không mạnh bằng Canva.

Trình soạn thảo Freepik hoạt động khá giống với Canva. Có các mẫu tạo sẵn mà bạn có thể chỉnh sửa. Tất cả các yếu tố đều có thể chỉnh sửa. Bạn có thể thay đổi màu sắc, kích thước phông chữ và kiểu, xoay các phần tử, thay đổi mẫu và hơn thế nữa.

Đó là một điều tuyệt vời!

Cơ cấu định giá

Đánh giá Freepik

Freepik giữ cho cấu trúc định giá đơn giản. Bạn có thể đăng ký hàng tháng của họ hoặc bạn có thể đăng ký hàng năm của họ.

Nếu bạn đang chọn đăng ký hàng tháng của họ, bạn phải trả €6,59 một tháng. Trong trường hợp bạn chọn gói hàng năm của họ, bạn phải trả €66,59 một năm (với mức €5,54 một tháng).

Tất nhiên, thực hiện kế hoạch hàng năm của họ có lợi hơn nhiều, bởi vì điều đó có thể dẫn đến một khoản tiết kiệm đáng kể trong thời gian dài.

Phần kết luận

Nhìn chung, Freepik là một nguồn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm đồ họa cao cấp với chi phí thấp. Bộ sưu tập rất tuyệt và một số tài nguyên miễn phí thực sự tuyệt vời. Mặc dù vậy, các tài nguyên cao cấp cũng rất tuyệt vời!

Nếu bạn là một nhà thiết kế, một nhà tiếp thị, một blog hoặc chủ sở hữu trang web hoặc một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, Freepik là một nguồn tài nguyên tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo ấn tượng lâu dài cho tất cả độc giả và khách hàng của mình. Vâng, có những trục trặc và trục trặc ở đây và ở đó, và đôi khi, dịch vụ khách hàng của họ có thể thực sự khiến bạn thất vọng. Tuy nhiên, sự thật mà nói, tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ dịch vụ nào như vậy (có thể là Adobe Stock Photos, Envato Elements, Shutterstock, v.v.) cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt.

Tôi sẽ luôn giới thiệu Freepik cho bất kỳ ai đang tìm kiếm các mẫu thiết kế đồ họa tuyệt vời để làm việc cùng. Các tùy chọn miễn phí có sẵn với Freepik thường là đủ cho nhiều người, nhưng đối với những người nghiêm túc, đăng ký trả phí là một hành vi ăn cắp.

Mua Chung Tool - Cộng đồng mua chung tool giá rẻ nhất Việt Nam

Bài viết liên quan

6,148Thành viênThích
1,200Người theo dõiTheo dõi
5,531Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -muachungtool
Mới nhất